CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE SUANONGREATONE.COM - CÔNG TY TNHH REDCO VIỆT NAM - NHÀ PHÂN PHỐI SỮA NON NỔI TIẾNG GREAT ONE
Sữa non Great One Sữa non Great One
VÌ SAO CHỮ A ĐỨNG ĐẦU BẢNG CHỮ CÁI?

Con trai của bố dạo này bắt đầu phải đánh vật với bảng chữ cái. Bàn tay non nớt của con đang tập tô những nét ngang nét dọc của những con chữ, nhìn vừa thương, vừa yêu. Bố rất mong con sẽ thấy thú vị khi được bước vào một thế giới mới lạ của sự học. Những chữ cái này sẽ đưa con đi khắp nơi, mở cho con cửa vào của các tòa lâu đài lộng lẫy nhất trên thế giới.

Chiều nay, con vừa nắn nót tô chữ, vừa hỏi bố: “Bố ơi, tại sao chữ A lại đứng đầu tiên? Nó to nhất và khỏe nhất à, bố?”

Để trả lời con, bố kể cho con câu chuyện mà bà đã kể cho bố hồi xưa nhé:

Ngày xửa ngày xưa, các bạn trong bảng chữ cái cứ hay chạy chơi lung tung, không đứng tập trung trong quyển sách tập đánh vần như bây giờ. Hồi đó các bạn chẳng ai chịu xếp hàng vì một lẽ rất buồn cười là không ai chịu đứng sau cả, ai cũng đòi đứng lên trước!

Trong đám các bạn chữ ấy, có một bạn rất dễ thương. Mỗi lần bạn ấy đến nhà ai, mọi người cũng phấn khởi reo lên: “A…, hoan hô, chào bạn!”. Là bởi bạn này đến đâu cũng nói năng lễ phép, lại hay giúp đỡ mọi người mà.

Bạn ấy còn vui tính nữa. Bạn ấy mà kể chuyện cười  thì ai cũng buồn cười mà kêu lên “A … ha ha, buồn cười quá!”

Bạn ấy còn thông minh, đọc nhiều nên bạn ấy biết nhiều lắm. Khi các em bé hỏi bạn những câu như: “Trước khi đi ngủ phải làm gì?”, bạn ấy trả lời ngay: “Phải đánh răng!” Thế là các em bé hớn hở: “A…, ra thế!”

Và chính vì những điều ấy mà khi cô giáo hỏi ý kiến mọi người, từ trẻ con đến người lớn, xem bạn chữ cái nào xứng đáng được đứng đầu tiên thì tất cả cùng đồng thanh: “Chữ A!”

Phải rồi, bạn ấy chính là chữ A đấy, con ạ.

Trong tất cả các thứ tiếng trên thế giới, chữ A bao giờ cũng đứng đầu tiên khi xếp hàng vào bảng chữ cái là vì vậy!

 

Thế con đã viết chữ A được đẹp chưa? Con gắng viết đẹp để bạn chữ A được phấn khởi nhé. Bạn ấy sẽ rất yêu quý con. Mà nói chung, khi các bạn chữ cái đều yêu quý con thì con của bố nhất định sẽ sớm được bước vào những tòa lâu đài đẹp đẽ mà bố đã nói đấy. Tòa lâu đài gì ư? Bí mật. Rồi sau con sẽ biết!

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương