CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE SUANONGREATONE.COM - CÔNG TY TNHH REDCO VIỆT NAM - NHÀ PHÂN PHỐI SỮA NON NỔI TIẾNG GREAT ONE
Sữa non Great One Sữa non Great One
Thuý Hạnh - Bật mí bí quyết giảm cân sau sinh

Chào Thúy Hạnh, em bé của chị được bao nhiêu tháng rồi nhỉ?
Bé bây giờ đã được 9 tháng, rất vui là bé rất ham ăn và cũng khá dài người ☺

Em bé tên là gì? Còn nick name ở nhà thì sao? Sao chị lại chọn nick name ấy cho bé? Có “sự tích” gì đặc biệt không?
Tên đầy đủ của bé là lê Gia Hân, với nick name là Suli. Ý nghĩa của nick name này dài dòng lắm, nhưng nói tóm lại đây là tên ghép của ba Khang bé và ông bà ngoại đặt cho.

Lúc sinh bé nặng mấy kí lô? Thúy Hạnh sinh thường hay sinh mổ?
Bé được sinh ra đúng 3kg, khóc rất to ☺. Trước khi sinh mình cũng suy nghĩ giữa sinh thường và sinh mổ, và cuối cùng quyết định sinh thường là quyết định đúng đắn mà mình lựa chọn.

Bé có được bú sữa mẹ không?
Bé ti mẹ được 3 tháng sau đó vì công việc đi làm sớm nên bé tự cai sữa.

Bé có hay quấy khóc không?
Trộm vía bé ngoan lắm, rất hay chăm cười và cũng không bị lạ với những người lạ mặt. Hàng xóm còn đùa là nhà này nuôi trẻ con mà sao không hay biết (vì bé chẳng khóc to bao giờ mà).


Hiện bé đã biết làm những gì rồi? Hai mẹ con thích hoạt động chung gì nhất?
Bé đã gọi được Ba và biết “ạ” rồi, ngoài ra bé rất thích ngắm hình ảnh của cả gia đình treo trên tường. Mỗi buổi sáng dậy điều đầu tiên bé làm là nhìn lên hình trên tường và kêu “ạ” rất to, sau đó bé cười rất tươi. Nên việc hai mẹ con thích làm chung là mình bế bé đến gần tấm hình hơn và chỉ cho bé biết hình của từng thành viên trong gia đình.

Suốt ngày bận rộn như vậy, đùng một cái lấy chồng, vậy chị đã chuẩn bị cho mình kiến thức “làm mẹ” ra sao?
Mình đã mua rất nhiều sách báo cho những bà mẹ sinh con lần đầu, những quyển sách đó thực sự rất bổ ích và có rất nhiều thông tin.

Những điều gì trong việc sinh và chăm sóc em bé làm chị thấy khó khăn và bối rối nhất?
Những ngày đầu tiên chăm sóc bé luôn là những ngày bối rối nhất, nhưng bản năng làm mẹ là bản năng của tất cả phụ nữ, những bối rối đó sẽ qua rất nhanh và mình đã  nhanh chóng làm quen được việc chăm sóc bé.


Những khi lúng túng trong việc nuôi con chị hay tìm lời khuyên từ ai?
Mẹ và chị gái Thuý Hằng là 2 người luôn bên cạnh cho mình những lời khuyên tốt nhất

Được biết bà ngoại là người giúp chị tích cực trong việc chăm sóc bé, vậy chị có sợ sau này bé theo bà hơn theo mẹ không?
Chắc chắn là không đâu, bé cũng có bản năng nhận biết ra mình đấy. Có những lúc mình đi công tác xa khá lâu, về đến nhà bé vẫn theo mình ngay mặc dù bé chưa biết nói.

Khi mang thai bé Thúy Hạnh tăng cân nhiều không? Có nghén và mệt mỏi nhiều không?
Mình tăng tất cả 18kg, rất may là mình khá khoẻ mạnh trong thời gian mang thai, thời gian nghén rất ít. Nhưng cũng vì chủ quan là mình khoẻ mạnh nên mình cũng đã gặp sự cố vào tháng mang thai thứ 7. Mình đã suýt nữa bị sinh non và phải nằm dưỡng thai tại nhà trong 2 tháng cuối mang thai, đó là bài học nhớ đời của mình.

Ai cũng ngưỡng mộ việc Thúy Hạnh nhanh chóng lấy lại form sau sinh mà vẫn rất khỏe mạnh, vậy chị có thể “bật mí” bí quyết giảm cân của mình cho bạn đọc M&B được không?
Thực ra không có gì gọi là bí quyết cả, việc đầu tiên để có thể giúp lấy lại form nhanh là nên sinh thường, vì sau khi sinh thường các yếu tố nội tiết sẽ phục hồi nhanh hơn sinh mổ. sau đo trong thời gian 6 tháng vẫn nên ăn uống điều độ cho những bà mẹ mưói sinh để còn có sữa cho bé. Nhưng sau 3 tháng bạn đã có thể tập nhẹ nhành như đi bọ hoặc tập Yoga được rồi, sau 6 tháng bạnn nên tập mạnh hơn như chạy bộ. Bên cạnh đó xông hơi sau khi sinh cũng giúp rút nước trong cơ thể rất nhanh. Đó chỉ là những phương pháp đơn giản các bạn hãy thử áp dụng nhé, nhưng điều quan trọng là phải kiên trì, “dục tốc bất đạt” đừng quá nôn nóng trong việc giảm cân mà làm các phương pháp phản khoa học như nhịn ăn, uống thuốc giảm cân…

Chế độ ăn của người mẫu Thúy Hạnh và bà mẹ trẻ Thúy Hạnh có khác nhau nhiều không?
Cũng khác nhiều chứ, khi làm mẹ phải ăn nhiều chất dinh dưỡng hơn để còn nuôi bé và có sức khoẻ phục hồi chứ.

Đang là một người mẫu nổi tiếng, một doanh nhân có một cuộc sống luôn theo lịch cụ thể và hoàn toàn chủ động trong nhịp sống của mình, giờ đã là mẹ của trẻ con, chị có thấy cuộc sống của mình bị xáo trộn nhiều không?
Cũng có một phần nhiều xáo trộn đấy, trước kia tự do đi đâu cũng được. Từ ngày có bé, đi đâu làm gì cũng chỉ muốn mau chóng về nhà với bé thôi. Mình cũng dần mất cả thói quen đi café hay đi bar vì mình chỉ muốn dành tất cả thời gian rảnh rỗi sau giờ làm việc với bé.

Quan niệm về hạnh phúc của Thúy Hạnh sau khi có em bé có thay đổi gì không?
Mình nghĩ là không, có bé làm cho mình thấy cuộc sống đa dạng và mang lại nhiều hạnh phúc hơn.

Thế còn công việc? Sự nghiệp của chị từ ngày có bé ra sao? Dự định của chị trong năm 2008?
Từ ngày có bé công việc của mình vẫn rất tốt, có phần phát triển hơn. Có rất nhiều dự án lớn trong năm 2008, mà dự án đầu tiên mình đang cùng các đồng nghiệp theo đuổi là tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ 2008 tại Nha Trang vào tháng 7 năm 2008

Khi nào thì Thúy Hạnh dự định sinh tiếp em bé thứ hai vậy?
Mình quan niệm “con cái là lộc trời cho”, trời cho lúc nào mình sẽ nhận lúc đấy, mình cũng không quá nặng nề trong việc dự định sinh em bé đâu.
thuy_hanh2.jpg

Chị thích nhất món quà gì nhân ngày 8/3? Chị sẽ tặng bà ngoại của bé món quà gì nhân dịp 8/3 sắp tới?
Món quà mình muốn đựoc nhận là một vài ngày nghỉ ngơi thư giãn được cùng bé và gia đình đi du lịch ở đâu đó, và mình cũng mong muốn được tặng món quà này cho bà ngoại của bé, bà cũng rất vất vả để chăm sóc bé rồi.

Một lời chúc của chị dành cho độc giả Tạp chí M&B?
Chúc các bạn luôn tìm được niềm vui và hạnh phúc bên những đứa con đáng yêu và gia đình thân thương.
 
THỰC HIỆN: HỒNG ANH TRANG

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương